FF là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong game? - TopGameDanhBaI

FF là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong game?

Blog thủ thuật game

cùng nhiều gamer đã quá quen thuộc với ký hiệu FF là gì trong game LOL hay ở những cuộc chơi khác. mặc dù vậy, không ít gamer thắc bận bịu rằng kí hiệu này tức là gì? Vậy để câu trả lời cho những người chơi, hãy tham khảo qua những thông tin xem thêm bên dưới đây.

FF là gì?

FF là gì?

FF là ký hiệu viết tắt của Forfeit, từ này được cần đến có tiếng và được coi là nét đẹp của mạng xã hội Dota. Nó mang ý nghĩa sâu sắc là đầu hàng. và những đối thủ có sức mạnh lớn, cuộc đấu đang không cân sức hoàn toàn cho dù có phản công lại đi chăng nữa nhưng cũng không có hy vọng dành được chiến hạ thì dùng ff như là phương pháp để báo hiệu người với chơi nên dừng lại để ban đầu trận đánh khác, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Không chỉ ở Dota mà cụm từ này còn được cần đến ở Dota 2, Liên minh huyền thoại,....

tìm hiểu thêm: Among us là gì? Những thuật ngữ trong Among us

Trong LOL lệnh " /ff" có nghĩa là gì?

Là tín đồ yêu thích game Liên minh huyền thoại, bền bỉ người chơi đã có lần rơi vào tình trạng bế tắc, bi lụy chán và hụt hẫng để cần dùng lệnh "/ff". tương tự như như ở Dota, trong LOL lệnh này được sử dụng khi bản lĩnh chiến hạ thấp và bạn có nhu cầu chấm dứt trận chiến chóng vánh để mở phiếu bước đầu hàng. 

cùng số phiếu bầu đồng ý cướp cao nhất là 5/5 hoặc 4/5 ở phút thứ 16, 4/4, 3/3 thì cuộc chiến sẽ xong.

Một số thuật ngữ chơi game khác

Ngoài FF thì còn vô số các thuật ngữ được áp dụng trong các game show. bên dưới đó là một số thuật ngữ được cần đến có tiếng ở nhiều game khác nhau, chi tiết là:

  • AFK: AFK được viết đầy đủ là Away From Keyboard phiên dịch theo nghĩa tiếng Việt thì nó đó là rời khỏi bàn phím, còn trong game nó là kí hiệu để rời khỏi cuộc đấu hoặc treo máy và không điều khiển hero trong game. Hành vi này thường sẽ không được những người bằng hữu tán thành.

  • MVP: đấy là thuật ngữ được cần dùng nổi tiếng ở những chế độ Moba như LOL, liên quân mobile,... Là thuật ngữ chỉ danh hiệu mà game thủ nhận thấy khi tham gia đóng góp nhiều nhất trong cả đội hay còn được gọi theo ngôn ngữ chơi trò chơi thì đây là người gánh team.

  • Gank: Là một thuật ngữ game được cần đến trong game, hiểu dễ chơi thì đây đó là một đại chiến áp sát, công kích đối thủ để chiếm cho chính mình thế mạnh, giành lợi thế về cho bằng hữu của chính mình.

Trong LOL lệnh /ff có nghĩa là gì?

Hay ở ngoài đời, đấy là những kungfu của những bố mẹ có con trốn học đi chơi,...

  • Farm creep: Thuật ngữ này thường xuyên được cần đến trong môi trường game như Liên minh huyền thoại,... Nó có chân thành và ý nghĩa là võ thuật giết quái, gây sát thương cuối lên quái, lên link để tìm kiếm vàng trong trận chiến đó.

  • Nerf: Là thuật ngữ được cần dùng trong các game show như Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile. và ý nghĩa sâu sắc là làm giảm sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game.

  • Buff: Là thuật ngữ có chân thành và ý nghĩa trái ngược so vối Nerf, nó tức là sự điều chỉnh tăng sức mạnh của một vị tướng trong game liên minh huyền thoại hoặc liên quân mobile.

Kết luận

Qua những thông tin mô tả bên trên đây, hy vọng bạn đã hình như tự trả lời được thắc mắc ở đầu bài về “ ff là gì”. Mong rằng những share này của TopGameDanhBai sẽ chắc cú có ích và quan trọng cho bạn khi tham gia vào các cuộc chơi. 

Trên đây là bài viết FF là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong game? cập nhật mới nhất từ thư viện Blog thủ thuật game TopGameDanhBaI. lưu ý mọi thông tin tại topgamedanhbai.net chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo